Top 5 Trường Đại học đào tạo chuyên ngành Kế toán tốt nhất Hà Nội

Đánh giá bài viết

Top 5 Trường Đại học đào tạo chuyên ngành Kế toán tốt nhất Hà Nội, Đại học Ngành Kế toán nên học ở đâu? Cơ hội việc làm ngành Kế toán như thế nào? Tuyển sinh Đại học ngành Kế toán.

1. Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội

Một trong những trường hàng đầu về đào tạo cử nhân kế toán tại Hà Nội là Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. Chương trình học ngành Kế toán tại trường giúp sinh viên nắm vững kiến thức về kế toán – kiểm toán, tài chính và kinh doanh theo chuẩn mực Việt Nam và quốc tế. Sinh viên có cơ hội học các môn như Kế toán tài chính doanh nghiệp, Kế toán quản trị doanh nghiệp, Kiểm toán, Phân tích hoạt động kinh doanh, Hệ thống thông tin kế toán, Tài chính kế toán trong kinh doanh,…

Ngoài ra, Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội hợp tác với công ty kiểm toán KPMG trong chương trình KPMG Star, mang lại cơ hội thực tập cho sinh viên tại các doanh nghiệp. Sinh viên còn được đào tạo chuyên sâu một số môn học của chứng chỉ CFAB, mở rộng cơ hội nghề nghiệp quốc tế. Trong quá trình học, sinh viên tham gia Câu lạc bộ Kế toán Kiểm toán với các hoạt động như Cuộc thi Tiếng Anh chuyên ngành Kế toán Kiểm toán ETA, Coffee Talk chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác với trung tâm giảng dạy ACCA tại Hà Nội,…

Năm 2022, điểm chuẩn ngành kế toán tại Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội là 37.05 điểm, học phí khoảng 40 đến 42 triệu đồng cho một năm học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy,
Điện thoại: 024 3754 7506
Email: news_ueb@vnu.edu.vn
Website: http://ueb.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/ueb.edu.vn/

Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà NộiĐại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội

2. Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội là một trong những trường có lịch sử đào tạo cử nhân kế toán uy tín. Đến năm 2045, trường đặt mục tiêu trở thành đại học đa ngành định hướng ứng dụng, lọt vào top đầu tại Việt Nam và có danh tiếng ở khu vực Châu Á. Trường đã đầu tư vào chất lượng đào tạo và môi trường học tập lý tưởng. Đặc biệt, ngành Kế toán tại Đại học Hà Nội đạt chất lượng cao.

Đội ngũ giảng viên mạnh mẽ với 80% có bằng thạc sĩ, tiến sĩ từ nước ngoài như Anh, Hoa Kỳ,… Các giảng viên thỉnh giảng là những chuyên gia về quản lý, tài chính của các tập đoàn lớn. Sinh viên học Kế toán sẽ được đào tạo từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu như nguyên lý kế toán, nguyên lý thống kê, kế toán tài chính, kiểm toán, kế toán ngân hàng, nghiệp vụ thuế, phân tích báo cáo, kế toán quản trị, kế toán máy,…

Sinh viên Kế toán tại Đại học Hà Nội tham gia các hoạt động xã hội như Sharing Smiles, OneHeartLand, các câu lạc bộ Marketing, Kế toán, Chứng khoán, Khởi nghiệp DYNAMIC. Có nhiều sinh viên đạt giải tại các cuộc thi quốc tế như CFA Research Challenge, CIMA Global Challenge, cuộc thi mô hình toán kinh tế, các cuộc thi do HSBC, Nielsen, KPMG tổ chức…

Năm 2022, ngành Kế toán Đại học Hà Nội có điểm chuẩn là 32.27 điểm, trong đó môn Tiếng Anh có hệ số 2. Học phí khoảng 20 – 25 triệu đồng cho một năm học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Km 9 Nguyễn Trãi, P. Văn Quán, Q. Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 024 3854 4338
Email: hanu@hanu.edu.vn
Website: https://www.hanu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/daihochanoi/

Đại học Hà NộiĐại học Hà Nội

3. Đại học Kinh tế Quốc dân

Trong nhiều năm qua, Đại học Kinh tế Quốc dân không ngừng nỗ lực để cải thiện chất lượng đào tạo và khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế. Trường cam kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự phát triển bền vững của đất nước. Đại học này đã đào tạo hàng trăm nhân sự kế toán chất lượng cao, làm việc trong và ngoài nước.

Mục tiêu đào tạo cử nhân ngành kế toán tại Đại học Kinh tế Quốc dân là trang bị kiến thức cơ bản về kinh tế, chính trị, xã hội và nhân văn; kiến thức chuyên sâu và hiện đại về kế toán và kiểm toán trong các đơn vị kế toán, kiểm toán. Sinh viên có cơ hội nắm vững kiến thức về kế toán quản trị, kế toán tài chính, quy trình hạch toán, nghiệp vụ kế toán, thuế, kiểm toán,… Đồng thời, họ sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán, công nghệ hóa kế toán,…

Năm 2022, ngành Kế toán của Đại học Kinh tế Quốc dân có điểm chuẩn là 28.15 điểm, học phí khoảng 16 đến 21 triệu đồng cho một năm học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 207 Giải Phóng, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3628 0280
Email: dhktqd@neu.edu.vn
Website: https://www.neu.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/ktqdNEU

Đại học Kinh tế Quốc dânĐại học Kinh tế Quốc dân

4. Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng là địa chỉ uy tín trong đào tạo cử nhân kế toán tại Hà Nội. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng với tiến sĩ: 04 người, thạc sĩ: 25 người và 15 giảng viên là nghiên cứu sinh. Các giảng viên từng là kiểm toán viên tại các tổ chức nổi tiếng như AASC, KPMG, Deloitte, Ernst & Young,… Đồng thời, họ thường xuyên được mời giảng dạy tại các trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện tài chính,… và kết hợp với Ngân hàng Nhà nước, Công ty tài chính, các tổ chức tín dụng để mở các lớp đào tạo chuyên sâu về kế toán trưởng, kiểm toán,…

Tại Học viện Ngân hàng, ngoài chương trình đào tạo đại học chính quy, trường còn cung cấp 04 chương trình chuyên sâu ngành Kế toán cho sinh viên; bao gồm: Hệ đại học chính quy, Chương trình Cử nhân Việt – Nhật, Chương trình Chất lượng cao trong nước và Chương trình Cử nhân quốc tế Sunderland. Sinh viên có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình.

Sau khi tốt nghiệp tại Học viện Ngân hàng, sinh viên Kế toán được đánh giá cao về chất lượng và có cơ hội làm việc ở nhiều lĩnh vực như cơ quan Nhà nước, Ngân hàng, doanh nghiệp thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây lắp, cả trong và ngoài nước. Mức học phí cho ngành Kế toán năm 2022 là khoảng 10 triệu đồng cho một năm học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Số 12 Chùa Bộc, P. Quang Trung, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 1900 561 595
Email: truyenthong@hvnh.edu.vn
Website: https://www.hvnh.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/hocviennganhang1961

Học viện Ngân hàngHọc viện Ngân hàng

5. Đại học Thương mại

Chuyên ngành Kế toán, thuộc Khoa Kế toán – Kiểm toán, là ngành học uy tín của Đại học Thương mại. Với chỉ tiêu tuyển sinh và điểm đầu vào luôn ở mức cao nhất, chứng minh chất lượng và uy tín của chuyên ngành này.

Sinh viên Kế toán của trường Đại học Thương mại sẽ được đào tạo vững kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, quản trị kinh doanh; nắm vững kiến thức chuyên môn về kế toán, kiểm toán, phân tích kinh tế. Có khả năng thực hành nghề kế toán, kiểm toán và hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán. Đồng thời, được đào tạo kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán bằng ứng dụng công nghệ thông tin trên máy tính, hỗ trợ chuyên nghiệp và đáp ứng đòi hỏi thực tiễn của doanh nghiệp.

Xem thêm: Học Đại học Tâm lý online từ xa năm 2024

Chương trình đào tạo cử nhân hướng tới xây dựng những kế toán viên năng động, có nghiệp vụ vững vàng, kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ tốt nhất. Trong quá trình học, sinh viên tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như cuộc thi chuyên môn về Kế toán, các CLB của Khoa Kế toán – Kiểm toán như CLB Kế toán – kiểm toán trẻ (YAC), CLB Phát triển giới trẻ (YDC), CLB tình nguyện Khoa (VAT), và các CLB âm nhạc, thể thao tùy theo sở thích cá nhân.

Năm 2022, ngành Kế toán tại Đại học Thương mại có điểm chuẩn là 26.2 điểm. Học phí dao động từ 23 đến 25 triệu đồng cho một năm học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 3764
Email: mail@tmu.edu.vn

Website: https://tmu.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/daihocthuongmai

Đại học Thương mạiTrường Đại học Thương mại
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Educhefvietnam với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 0986425099 hoặc email: educhefvietnam@gmail.com

    ĐĂNG KÝ NGAY