Học Đại học văn bằng 2 Online | Học trực tuyến hệ từ xa 2024

5/5 - (1 bình chọn)
Trong thời đại Công nghệ 5.0 học đại học văn bằng 2 online là xu thế tất yếu.
Học văn bằng 2 Online Từ Xa giờ đây không còn là điều gì đó mới mẻ với các học viện nữa. Việc học Đại học văn bằng 2 Online sẽ giúp các học viên học thêm một ngành để mở rộng tầm hiểu biết, kiến thức về những lĩnh vực quan tâm
Hơn nữa khi ra trường bạn sẽ có thêm tấm bằng tốt nghiệp Đại học phục vụ cho nghề nghiệp. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều thì sinh băn khoăn về học văn bằng 2 trực tuyến thế nào? Có nên học văn bằng 2 từ xa hay không?
Cùng Educhefvietnam tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

Học văn bằng 2 Online Từ Xa là gì?

Học văn bằng 2 Online là hình thức học online, bạn không cần đến trực tiếp lớp học vẫn có thể tiếp thu kiến thức thông qua các video, các app học trực tuyến. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ được cấp chứng bằng theo quy định của Bộ GD&ĐT.
Hình thức học văn bằng 2 trực tuyến giúp người học giải quyết vấn đề thời gian, khoảng cách địa lý. Bởi hầu hết những người học văn bằng 2 là những người đã đi làm, không có nhiều thời gian học tập đầy đủ tại lớp học.
Học văn bằng 2 từ xa cũng có nhiều nhược điểm như không có cơ hội trực tiếp tương tác với giáo viên nên sẽ có nhiều hạn chế trong quá trình học.
Với hệ Đại học văn bằng 2 từ xa, bạn có thể học ở nhà, ở quán cafe, ở cơ quan, hay tại bất kỳ đâu mà không phải trực tiếp đến lớp.

Học Đại học văn bằng 2 Online mất bao lâu?

Hiện nay việc học văn bằng 2 Online thì chỉ mất từ 1.5 – 3 năm tùy vào bậc học trước của các học viên đang theo học
Đối tượng hướng đến của đại học từ xa văn bằng 2 chủ yếu là những người đi làm, những người có quỹ thời gian ít ỏi. Những người này có rất ít thời gian để học tập, lại cần văn bằng 2 nhanh chóng để phục vụ công việc hiện tại nên thời gian đào tạo chính là điều họ quan tâm nhất.
Trước đây, khi mà học văn bằng 2 bắt buộc phải học theo hình thức đào tạo Chính quy thì người học sẽ phải mất từ 4-5 năm tuỳ chuyên ngành mới có thể có bằng tốt nghiệp. Nhưng giờ đây, học đại học từ xa văn bằng 2 đã rút ngắn chỉ còn từ 1 năm rưỡi đến 2 năm.

Đối tượng học văn bằng 2 từ xa

Đối tượng theo học văn bằng 2 từ xa có thể là những người có thể tất cả công dân Việt Nam có mong muốn theo học.
Đồng thời đã hoàn thành văn bằng một. Không thuộc các đối tượng trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự thì đều có thể theo học.
 • Có thể là sinh viên đã tốt nghiệp hoặc học song song văn bằng 2
 • Những người nghiên cứu muốn học ngành mới
 • Những người mong muốn chuyển ngành, nâng ngạch, nâng lương…

Văn bằng 2 Đại học Online Từ Xa

Học văn bằng 2 Online có những ưu điểm gì?

Học văn bằng 2 Online sẽ giúp cho các học viên có thể:
 • Tiết kiệm chi phí: Với sự hỗ trợ từ các thiết bị được kết nối mạng giúp các trường học giảm tải các chi phí về chuẩn bị cơ sở vật chất cho lớp học và chi phí đi lại cho người học…
 • Tính linh hoạtHọc văn bằng 2 Online thì bạn sẽ tự chủ động về mặt thời gian của mình

  • Thời gian học, không gian và địa điểm học hoàn toàn do bạn chủ động
  • Bạn không bị gò bó bởi thời gian và không gian lớp học như ở các trung tâm.
 • Tính tương tác và hợp tác tốt: Bạn cũng có thể giao lưu và tương tác cùng nhiều người cùng một lúc

  • Thông qua đó các bạn cũng có thể hợp tác với bạn bè trong hội nhóm học cùng nhau thảo luận những bài tập, những chủ đề mà mình theo học…
  • Các hội nhóm mà bạn có thể giao lưu hợp tác cùng mọi người như forum, blog, Facebook…
 • Dễ tiếp cận: Hình thức học trực tuyến trong xã hội toàn cầu hóa như hiện nay không còn xa lạ.Chúng ta chỉ cần một chiếc máy tính hay đơn giản là một chiếc điện thoại có kết nối mạng thì có thể tham gia bất kỳ khóa học nào bất cứ ở đâu.
 • Tiết kiệm thời gian: Đăng ký học văn bằng 2 trực tuyến giúp bạn chủ động về thời gian học tập của mình.

  • Bên cạnh đó còn giúp người học tiết kiệm được thời gian di chuyển và tăng sự tập trung trong học tập.
  • Điều này rất thuận lợi cho người có thời gian bận rộn và quỹ thời gian ít.
 • Tính tập trung: Học văn bằng 2 từ xa bằng hình thức học trực tuyến thì chúng ta có thể lựa chọn học bất cứ ở nhà, văn phòng hay bất cứ ở đâu bạn cảm thấy yên tĩnh. Các bạn hoàn toàn chủ động không gian học mà không lo ắng về những chuyện xung quanh gây ồn ào và khiến bạn mất tập trung trong quá trình học.

Văn bằng 2 đại học Trực tuyến năm 2024

Nên học văn bằng 2 Online ngành nào?

Dưới đây Educhefvietnam sẽ giới thiệu tới các bạn các ngành là xu hướng của tương lai và bạn nên lựa chọn học văn bằng 2 Online:

Văn bằng 2 ngành Quản Trị Văn phòng

Nhà trường thông báo tuyển sinh lớp văn bằng Đại học Quản Trị Văn Phòng học Trực tuyến nhanh nhất chỉ 18 tháng lấy bằng. Thời gian học linh động, tự chọn lớp Sáng – Tối – Thứ 7 và Chủ nhật, học online từ xa. Ngoài trụ sở chính nhà trường có hơn 50 địa điểm tuyển sinh và đào tạo trên Toàn quốc đáp ứng nhu cầu học tập của học viên. Tùy từng đối tượng đầu vào sẽ được sắp xếp thời gian đào tạo phù hợp với nhu cầu người học.

Văn bằng 2 ngành Marketing

Ngành Marketing vốn nhiều người định hình và hiểu Marketing là hình ảnh một người tay xách những sản phẩm đi chào bán, quảng bá hình ảnh, tiếp thị sản phẩm hoặc tổ chức các chương trình khuyến mãi,… Tuy nhiên, cách nghĩ này hoàn toàn không chính xác.
Thực chất, Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu.
Mục tiêu cao nhất của Marketing chính là trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu.

Văn bằng 2 ngành quản trị kinh doanh

Quản trị Kinh doanh là ngành học đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến việc thành lập và điều hành một doanh nghiệp bất kể đó là công ty tư nhân, trực thuộc nhà nước hay phi chính phủ.
Khi học quản trị kinh doanh bạn sẽ được học về mọi bộ phận trong một công ty như kế toán, marketing, tài chính, nhân sự,… cùng nhiều kỹ năng mềm liên quan đến công việc như lãnh đạo, phân tích và cả đạo đức kinh doanh.
Mỗi bộ phận trong công ty đều có hẳn một ngành học riêng vậy tại sao không học chuyên ngành để “một nghề cho chín” mà chọn chương trình thiên về quản lý như Quản trị Kinh doanh? Câu trả lời là ngành Quản trị Kinh doanh sẽ đem lại cho bạn góc nhìn toàn cảnh về hoạt động buôn bán của doanh nghiệp trong khi những ngành học chuyên sâu chỉ là một mắc xích trong cả guồng máy lớn.

Văn bằng 2 ngành luật

Ngành luật là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. Trong đó có các lĩnh vực chính như: thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên, chấp hành viên, công chứng viên, điều tra viên hoặc chuyên viên pháp lý.
Đối với trình độ Đại học, ngành Luật thường được phân thành các chuyên ngành như: Luật Dân sự, Luật Hành chính, Luật kinh tế, Luật Đất đai,…
Theo học ngành Luật tùy vào mỗi chuyên ngành sinh viên sẽ được trang bị kiến thức khác nhau.

Văn bằng 2 ngành tài chính ngân hàng

Chương trình đào tạo ngành Tài chính – ngân hàng sẽ trang bị cho sinh viên tất cả các kiến thức chuyên sâu, chuyên ngành về lĩnh vực ngân hàng, tài chính, tiền tệ, phương pháp quản trị tín dụng… để giúp bạn có thể theo đuổi ngành nghề cùng với sự phát triển vượt bậc của ngân hàng hiện nay.
Bên cạnh đó, khi lựa chọn ngành Tài chính – ngân hàng, các bạn còn được trang bị thêm một tầng kiến thức về cách quản lý tài chính hiệu quả, tiền tệ hiện đại, quản trị cho ngân hàng, doanh nghiệp, công ty.
Ngoài ra, học Tài chính – ngân hàng còn được hiểu thêm về các công cụ giúp quản lý rủi ro tài chính hiệu quả. Nắm rõ về quy trình hoạt động tài chính, cách thống kê, về kế toán thuế, và lĩnh vực bảo hiểm trong ngân hàng.

Văn bằng 2 ngành công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin hay IT (Information Technology) là ngành học sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin.
Mục đích của khối khoa học tổng hợp liên ngành này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.
Định nghĩa một cách dễ hiểu, sinh viên tốt nghiệp dựa trên các kiến thức được học, khả năng vận dụng các phần mềm, hệ thống máy tính, công cụ và hệ thống mạng Internet để lập trình web, ứng dụng phục vụ mục đích quản lý thông tin, vận hành các hệ thống thiết bị công nghệ cũng như hệ thống mạng.
Muốn tạo nên sự khác biệt tích cực cho thế giới thì IT là một trong những con đường lựa chọn đúng đắn của bạn bởi IT ngày nay là công cụ quan trọng không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ.
Trên đây là thông tin về học văn bằng 2 Online mà Educhefvitenam đã tổng hợp. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ rõ hơn về học văn bằng 2 trực tuyến
Nếu còn thắc mắc hay nhu cầu tìm hiểu về học văn bằng 2 từ xa thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Liên hệ học Văn bằng 2 đại học online từ xa:

Điện thoại: 0986.425.099 – 0983.688.180 Thầy Thái

Website: www.educhefvietnam.com

Địa chỉ: Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội

  ĐĂNG KÝ NGAY


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *