Top 6 Trường đào tạo Bác sĩ Thú y uy tín nhất tại Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

1. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Một trong những trường đào tạo Bác sĩ Thú y hàng đầu hiện nay đó là Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trở thành đại học tự chủ, đa ngành, đa phân hiệu theo mô hình của đại học nghiên cứu tiên tiến trong khu vực. Đây cũng là trung tâm xuất sắc của quốc gia, khu vực về đổi mới sáng tạo trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tri thức và phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Hiện nay, cán bộ, công nhân viên tham gia giảng dạy và làm việc tại khoa Thú y là 93 người, 65 cán bộ giảng dạy và 28 cán bộ phục vụ và phòng thí nghiệm. Trong đó có 10 PGS và 28 TS, 44 Thạc sỹ, 21 nghiên cứu sinh (có 17 người đang học tập ở nước ngoài). Đội ngũ cán bộ giảng viên được đào tạo về Thú y tại các nước phát triển như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Vương quốc Anh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẵn sàng đào tạo đội ngũ Bác sĩ Thú y chất lượng cao phục vụ các phòng khám thú y cho thú cưng.

Theo học khoa Thú y tại trường, sinh viên sẽ nắm vững các kỹ thuật chẩn đoán lâm sàng và các xét nghiệm phòng thí nghiệm để phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị và khống chế dịch bệnh ở vật nuôi. Đồng thời thiết kế, triển khai các đề tài nghiên cứu về lĩnh vực Thú y, bước đầu hình thành năng lực sáng tạo, phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Rất nhiều sinh viên sau khi theo học và tốt nghiệp tại trường đã trở thành những Bác sĩ Thú y giỏi, có tiếng trong nghề và có được nhiều thành tựu với ngành nghề này.

Hiện nay, đối với ngành Thú y, trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam có các hệ đào tạo bao gồm:

 • Đại học Thú y
 • Cao đẳng Thú y
 • Đại học chăn nuôi

Năm 2022, điểm chuẩn ngành Thú y của trường là 16 – 17 điểm. Mức học phí một năm học khoảng 20 triệu đồng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 024 6261 7520 & 0961 926 639 & 024 6261 7586 & 024 6261 7578

Email: vpkty@vnua.edu.vn

Website: http://khoathuy.vnua.edu.vn/

Fanpage: www.facebook.com/hocviennongnghiep

Top 6 Trường đào tạo Bác sĩ Thú y uy tín nhất tại Hà NộiKhoa Thú y Học viện Nông nghiệp Việt NamTop 6 Trường đào tạo Bác sĩ Thú y uy tín nhất tại Hà NộiKhoa Thú y – Học viện Nông nghiệp Việt Nam

2. Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây

Nổi bật trong lĩnh vực đào tạo Thú y, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây là một đơn vị tiên phong. Khoa Chăn nuôi – Thú y đã hình thành từ ngày 10/10/1977, và sau sá fusion với một số ngành của khoa Nông học, khoa này đã chuyển tên thành Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp vào năm 2010. Tháng 7/2013, Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp lại chia thành 2 khoa: Khoa Chăn nuôi – Thú y và Khoa Nông học. Tháng 8/2018, Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp được thành lập theo Quyết định số 158/QĐ- CĐCĐHT ngày 15/5/2018 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, sau khi sáp nhập hai khoa Chăn nuôi – Thú y và Khoa Nông học. Khoa đã đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu của phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế.

Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp của Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây chuyên đào tạo về các ngành dịch vụ thú y, ngành chăn nuôi,… Hiện nay, khoa có 20 giảng viên, trong đó có 01 tiến sĩ, 18 thạc sĩ và 01 giáo viên đại học. Trong số này, 08 giảng viên chuyên môn thuộc khoa và đang làm việc kiêm nhiệm ở các bộ phận, đơn vị thuộc nhà trường.

Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng về thực tế sản xuất, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã tích cực đóng góp vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành nông nghiệp.

Hiện nay, trường có 2 hệ đào tạo bác sĩ thú y, bao gồm Cao đẳng Thú y và Cao đẳng Chăn nuôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3384 0126 & 0979 368 566

Email: khoaktnn.d20@moet.edu.vn

Website: https://htcc.edu.vn/

Fanpage:

 • www.facebook.com/tuyensinhtruongcaodangcongdonghatay
 • www.facebook.com/TruongCaoDangCongDongHaTay
Top 6 Trường đào tạo Bác sĩ Thú y uy tín nhất tại Hà NộiTrường Cao đẳng Cộng đồng Hà TâyTrường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây

3. Đại học Lâm Nghiệp

Đại học Lâm Nghiệp là một lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở đào tạo bác sĩ thú y uy tín ở Hà Nội. Trường này nổi tiếng với việc đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ hàng đầu về lâm nghiệp, chế biến lâm sản, phát triển nông thôn, quản lý tài nguyên thiên nhiên và môi trường, phòng tránh thiên tai, mỹ thuật và kiến trúc cảnh quan, kỹ thuật – công nghệ.

Chương trình đào tạo ngành Thú y tại Đại học Lâm Nghiệp là một trong những chương trình tiên tiến, mang lại kiến thức và kỹ năng thực tiễn giúp sinh viên có khả năng thực hành nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Đào tạo bác sĩ thú y kéo dài 5 năm, mục tiêu giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng vững chắc về giải phẫu, sinh lý học, dược lý học, miễn dịch học thú y, tổ chức sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thú y, chẩn đoán và điều trị bệnh cho gia súc, gia cầm, và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật liên quan.

Ngoài chương trình đào tạo đại học, Đại học Lâm Nghiệp còn cung cấp chương trình cao đẳng và sơ cấp thú y. Năm 2022, điểm chuẩn ngành thú y là 15 điểm cho các khối A00, A16, B00, B08.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3384 0233 & 024 3384 0440 & 024 338 40707

Email: vfu@vfu.edu.vn

Website: http://vnuf.edu.vn/

Fanpage: www.facebook.com/tuyensinhVNUF

Top 6 Trường đào tạo Bác sĩ Thú y uy tín nhất tại Hà NộiĐại học Lâm Nghiệp

4. Trường Cao đẳng Công nghệ và Môi Trường Hà Nội

Trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội là địa điểm lý tưởng để theo đuổi ngành Thú y. Với hơn 60 năm lịch sử phát triển, trường đã ghi danh nhiều thành tựu trong việc xây dựng đất nước. Chắc chắn, nếu bạn muốn theo học ngành Thú y, đây là lựa chọn đáng cân nhắc. Trường cung cấp chương trình cử nhân Thú y ở trình độ cao đẳng, đảm bảo kiến thức sâu rộng, kỹ năng chuyên môn vững, và đạo đức nghề nghiệp tốt, đáp ứng đầy đủ yêu cầu chuyên môn trong lĩnh vực Thú y.

Sinh viên tại Khoa Thú y của Cao đẳng Công nghệ và Môi Trường Hà Nội sẽ được trang bị kiến thức căn bản về giống, dinh dưỡng trong chăn nuôi, kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm và thụ tinh nhân tạo. Ngoài ra, họ sẽ được đào tạo về dịch tễ, miễn dịch học, dược lý thú y, và phòng trị bệnh cho gia súc, gia cầm. Sinh viên còn học về hoạt động khuyến nông, quản lý kinh tế trong sản xuất và chế biến thú sản. Điều đặc biệt, họ sẽ được giảng dạy sâu rộng về các sản phẩm từ động vật, kiểm tra cơ sở giết mổ và chế biến thức ăn gia súc, súc sản…

Hiện nay, Trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội đang có các hệ đào tạo bao gồm: Cao đẳng Thú y, Trung cấp Thú y, Sơ cấp Thú y

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Số 30A Vũ Hữu, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 3553 3612 & 0912 534 581 & 0934 661 388

Email: cd-cnmt@htec.edu.vn

Website: http://www.htec.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/Cdcnvmt

Trường Cao đẳng Công nghệ và Môi Trường Hà Nội

5. Khoa Thú y – Đại học Đông Đô

Trong những năm gần đây, ngành nông – lâm – ngư nghiệp, đặc biệt là Thú y, đang là trọng điểm của sự đầu tư từ Nhà nước với quy mô lớn, tạo ra cơ hội việc làm đa dạng. Đáp ứng xu hướng này, khoa Thú y đã được thành lập tại Đại học Đông Đô với sự kỳ vọng cao từ Ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ giáo viên. Mở rộng khoa Thú y là một xu thế cần thiết, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho ngành chăn nuôi sạch, không chỉ đối với Hà Nội mà còn các vùng lân cận.

Xem thêm: Top 6 Trường đào tạo ngành Chăm sóc Sắc đẹp uy tín nhất Việt Nam

Khoa Thú y trường Đại học Đông Đô giới thiệu các môn học như Châm cứu thú y, Bào chế thuốc và Đông dược thú y, là những phương pháp chữa bệnh không sử dụng thuốc, và khi cần thiết sẽ sử dụng thuốc đông dược. Điều này làm nổi bật khoa Thú y của trường. Ngoài ra, khoa còn tập trung vào giảng dạy và nghiên cứu về chăn nuôi sạch, nhằm đảm bảo sản phẩm chăn nuôi không chứa thuốc kháng sinh và hormone.

Sinh viên theo học Thú y tại trường sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng như chẩn đoán bệnh, sử dụng dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật, cùng với hiểu biết vững về các lĩnh vực liên quan như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, thủy sản, trồng trọt… làm cho ngành này trở nên đa dạng và thú vị.
Hiện nay, Đại học Đông Đô đang có các hệ đào tạo trong ngành Thú y bao gồm:

 • Đại học Thú y
 • Liên thông đại học thú y
 • Văn bằng 2 đại học thú y
 • Cao đẳng Thú y
 • Trung cấp Thú y
 • Châm cứu thú y

Trong năm 2022, điểm chuẩn để vào trường là 15 điểm cho các khối A00, A01, B00, D01, và học phí khoảng 17 triệu đồng/năm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ:
 • Trụ sở chính: Km25, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội
 • Cơ sở 1: Số 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Trung tâm Tuyển sinh và hợp tác doanh nghiệp, tầng 4, P419, 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0983 282 282 & 0336 282 282 & 024 6288 1982

Email: tuyensinh@hdiu.edu.vn

Website:

 • http://www.hdiu.edu.vn/home
 • https://daihocdongdo.edu.vn/

Fanpage: www.facebook.com/truongdaihocdongdo60bnht

Khoa Thú y – Đại học Đông ĐôKhoa Thú y – Đại học Đông Đô

6. Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Bộ

Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Bộ là đơn vị giáo dục được thành lập từ năm 1961, tiền thân là trường trung học nghiệp vụ quản lý Trung ương thuộc Bộ Nông Nghiệp. Năm 2007, trường đã được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Bộ. Tên trường đã gắn bó với nhiều cán bộ Việt Nam qua các thời kỳ, đặc biệt là các cán bộ thú y. Trường nổi tiếng là một trong những địa chỉ đào tạo nghề thú y hàng đầu ở Hà Nội ở cấp cao đẳng.

Xem thêm: Đại học Tâm lý học online từ xa 2024

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn đa dạng và sử dụng phương pháp giảng dạy tập trung vào người học, khoa Thú y chắc chắn sẽ cung cấp các khóa đào tạo chất lượng về chuyên môn và kỹ năng tay nghề.

Sinh viên học Thú y tại trường sẽ được học về chẩn đoán bệnh, sử dụng dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật. Họ cũng sẽ được đào tạo xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, nắm vững luật thú y, thị trường thuốc, và chăn nuôi. Hiểu biết về các lĩnh vực liên quan như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, thủy sản, trồng trọt cũng là điểm thu hút của ngành này.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Bộ đào tạo các hệ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp về thú y. Điều kiện đơn giản là tốt nghiệp lớp 12, bạn có thể trở thành sinh viên của trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Km36, Thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 0433 840 320
Email: caodangbacbo@gmail.com
Website: http://vcard.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/caodangnongnghiepbacbo
Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc BộTop 6 Trường đào tạo Bác sĩ Thú y uy tín nhất tại Hà NộiTrường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Bộ
Liên hệ học ngành Thú y: 0986.425.099 Thầy Thái

  ĐĂNG KÝ NGAY