Học Cao Đẳng Pháp Lý Online Từ Xa Ở Đâu?

5/5 - (1 bình chọn)

Ngoài các hình thức đào tạo truyền thống, bằng cấp 2 và học việc kết hợp, hiện nay còn có một hình thức đào tạo mới là đào tạo trực tuyến từ xa. Hình thức đào tạo này mang lại nhiều tiện ích cho người học, như học bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu, tự quản lí thời gian học và thi lấy bằng. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều người chọn học Cao đẳng pháp lý trực tuyến từ xa thay cho hình thức truyền thống. Để hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo trực tuyến từ xa này, xin mời quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Cao Đẳng Pháp Lý Online Từ Xa Là Gì?

Cao đẳng pháp lý online từ xa là chương trình đào tạo ngành Cao đẳng pháp lý, áp dụng loại hình đào tạo online từ xa. Với loại hình đào tạo này, học viên tự học theo video bài giảng, tài liệu của nhà trường cung cấp, được phép học mọi lúc mọi nơi, không cần đến lớp, không bị gò bó thời gian. Ngoài ra, học viên cũng được chủ động hoàn toàn về thời gian lấy bằng. Nếu học viên học xong chương trình sớm và nhận thấy có thể làm bài thi tốt, có thể đăng ký thi online với cơ quan đào tạo.

Vì Sao Nên Học Cao Đẳng Pháp Lý Online Từ Xa:

Học ngành pháp lý theo hình thức online từ xa mang đến cho người học nhiều thuận tiện với những ưu điểm sau:

Linh động thời gian và địa điểm học tập:

Như đã đề cập, với chương trình đào tạo online từ xa, người học tự học theo video bài giảng, tài liệu của trường cung cấp. Do đó, người học hoàn toàn được chủ động trong việc chọn thời gian và địa điểm học tập, không bị gò bó.

Xem thêm: Tuyển sinh Đại học Công nghệ Ô Tô năm 2024

Nội dung đào tạo chuyên sâu chuyên ngành:

Nội dung đào tạo Cao đẳng pháp lý online từ xa được thiết kế rút gọn, chỉ tập trung giảng dạy những môn học chuyên ngành và hướng dẫn người học thực hành, không học lý thuyết quá nhiều. Ngoài ra, chương trình học cũng đào tạo cho người học những kỹ năng mềm về giao tiếp, làm việc nhóm,… Nhằm giúp người học tự tin hòa nhập vào môi trường công việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Chủ động thời gian nhận bằng:

Với hình thức học online từ xa, người học được chủ động trong việc học tập. Do đó, nếu người học hoàn thành chương trình học sớm, thì đăng ký thi và nhận bằng sớm.

Tiết kiệm chi phí học tập:

Học pháp lý theo hình thức online từ xa giúp người học tiết kiệm được nhiều chi phí học tập. Thứ nhất, số lương môn học được rút gọn, do đó học phí giảm đi. Thứ 2, những chi phí liên quan đến việc đi học như xăng xe, giao tiếp với bạn bè,… hoàn toàn không có, vì người học được học tại nhà, hoặc bất cứ đâu thuận tiện, không cần đến lớp.

Cao đẳng Pháp Lý Online Từ xa
Cao đẳng Pháp Lý Online Từ xa

Bằng Tốt Nghiệp Cao Đẳng Pháp Lý Hình Thức Online Từ Xa:

Theo thông tư số 27/2019/TT – BGDĐT của Bộ giáo dục và đào tạo quy định, kể từ ngày 01/03/2020, KHÔNG GHI hình thức đào tạo trong nội dung của văn bằng nữa. Bằng tốt nghiệp Trung cấp, dưới bất kỳ hình thức đào tạo nào, đều được ghi là “Bằng tốt nghiệp Cao đẳng chuyên nghiệp”. Vì thế, học viên tốt nghiệp Cao đẳng pháp lý theo hình thức đào tạo online từ xa, bằng cấp nhận được là bằng cao đẳng chính quy.

Đối Tượng Phù Hợp Theo Học Hình Thức Online Từ Xa:

Chương trình học Cao đẳng pháp lý online từ xa đặc biệt phù hợp cho những đối tượng đã có kiến thức, kinh nghiệm về ngành pháp lý. Đặc biệt, những cá nhân đang công tác trong ngành pháp lý nhưng chưa có bằng cấp, cần bằng gấp thì nên theo học loại hình đào tạo này. Cụ thể cá nhân thuộc đối tượng sau đây có thể đăng ký học:

 • Đã có bằng tốt nghiệp THPT.
 • Đã có ít nhất một bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ngành khác, có nhu cầu học văn bằng 2 Trung cấp pháp lý.

Thời Gian Đào Tạo Cao Đẳng Pháp Lý Online Từ Xa:

Thời gian học pháp lý theo hình thức online từ xa phụ thuộc hoàn toàn vào người học. Nếu người học hoàn thành chương trình học sớm, thì đăng ký thi và nhận bằng tốt nghiệp sớm.

Hiện nay, đã có nhiều bạn/anh chị theo học hình thức này và nhận bằng chỉ với 15 tháng. Thậm chí, với những bạn/anh chị đã có kiến thức vững về ngành pháp lý thì có thể học và thi nhận bằng sớm hơn 12 tháng.

Cao đẳng Pháp Lý Online từ xa tuyển sinh 2024
Cao đẳng Pháp Lý Online từ xa tuyển sinh 2024

Học Phí Cao Đẳng Pháp Lý Online Từ Xa Bao Nhiêu?

Học phí  Cao đẳng pháp lý online từ xa trung bình từ 6 triệu đồng/học kỳ. Tuy nhiên, với mỗi đơn vị đào tạo sẽ áp dụng chính sách thu học phí khác nhau, một số trường thu học phí theo tín chỉ, nhiều trường thu theo kỳ. Nhưng nhìn chung, mức học phí này tương đối thấp. So với học chính quy, thì học online từ xa học viên có thể tiết kiệm được nhiều chi phí liên quan đến việc đi học. Ngoài ra, người học cũng có thể dễ dàng sắp xếp thời gian để đi làm, kiếm thêm thu nhập, không bị gò bó bởi việc đến lớp học.

Nội Dung Đào Tạo Cao Đẳng Pháp Lý Online Từ xa

Nội dung đào tạo online từ xa không có sự khác biệt so với chính quy. Chương trình học vẫn đảm bảo trang bị cho người học đầy đủ kiến thức và kỹ năng ngành pháp lý, để khi tốt nghiệp có thể vận dụng và làm việc hiệu quả. Những môn chuyên ngành tiêu biểu của ngành pháp lý:

 • Luật Hiến pháp
 • Luật Hành chính
 • Luật Hình sự
 • Luật Tố tụng Hình sự
 • Luật Hôn nhân – Gia đình
 • Quản lý hộ tịch
 • Luật Lao động
 • Luật Dân sư
 • Luật Tố tụng Dân sự
 • Luật Đất đai
 • Luật Thương mại
BẠN ĐỌC THAM KHẢO BÀI VIẾT:
>> Học phí Cao đẳng Pháp lý Online Từ xa bao nhiêu?
>> Bằng Cao đẳng Pháp lý Online Từ xa
>> Học Cao đẳng Pháp lý Online Từ Xa bao lâu nhận bằng?
>> Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Pháp lý Online Từ xa
>> Học Cao đẳng Pháp lý ở đâu?
>> Cao đẳng Pháp lý Online Từ xa học những gì?

Thông Tin Liên Hệ:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Educhefvietnam

 • Địa chỉ: Số 28 Đường Bắc Thăng Long, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội
 • Điện thoại: 0986425099 – 0983688180
 • Zalo: 0986425099 – 0983688180
 • Email: educhefvietnam@gmail.com
 • Website: educhefvietnam.com

  ĐĂNG KÝ NGAY