Học cao đẳng Tiểu học tại Hòa Bình

Đánh giá bài viết

Theo số liệu từ Sở Giáo dục Hòa Bình, tình trạng thiếu giáo viên ở cấp Tiểu học đang ở mức nghiêm trọng. Do đó, nhiều người đã chọn học ngành Cao đẳng Tiểu học tại Hòa Bình. Đồng thời, với sự tăng lên của các trường, trung tâm đào tạo để đáp ứng nhu cầu, việc lựa chọn trường uy tín để học càng trở nên phức tạp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin quan trọng về chương trình xét tuyển Cao đẳng Sư phạm Tiểu học.

Học cao đẳng Tiểu học tại Hòa Bình
Học cao đẳng Tiểu học tại Hòa Bình

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Tiểu học tại Hòa Bình

Cao đẳng Sư phạm Tiểu học là một trong ba hệ đào tạo sư phạm ở Việt Nam. Thời gian học của hệ Cao đẳng thường ngắn hơn so với hai hệ còn lại.

Chính vì vậy, đã có nhiều bạn thắc mắc không biết chương trình đào tạo của cao đẳng sư phạm gồm những gì, khác biệt như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ khái quát về chương trình đào tạo, giúp các bạn có định hướng rõ ràng hơn khi chọn theo học ngành này.

Chỉ tiêu tuyển sinh và đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Tiểu học tại Hòa Bình

 • Chỉ tiêu đào tạo: 100 sinh viên.
 • Chuyên ngành đào tạo: Cao đẳng Sư phạm Tiểu học.
 • Đối tượng tuyển sinh: Đã tốt nghiệp THPT (cấp 3). hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Sư phạm Tiểu học tại Hòa Bình

Thời gian đào tạo Cao đẳng Sư phạm Tiểu học sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng học viên cũng như hệ học. Cụ thể như sau:

 • Hệ cao đẳng (2,5 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT.
 • Hệ văn bằng 2 (1 năm): Đối với học viên đã tốt nghiệp 1 văn bằng từ Trung cấp trở lên.

Hình thức đào tạo Cao đẳng Sư phạm Tiểu học

Hình thức đào tạo đa dạng, bao gồm: Tập trung, chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2. Hoặc từ xa, Online, thứ 7 và chủ nhật, cuối tuần, cấp tốc, tại chức, buổi tối.

Tuy nhiên, hình thức học online, học từ xa đang được nhiều bạn sinh viên ưa chuộng bởi một số ưu điểm sau đây:

 • Học viên có thể linh hoạt trong việc quản lý thời gian, có thể kết hợp vừa học vừa làm.
 • Học viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên ngành, nhận được tài liệu học tập và có cơ hội trao đổi trực tiếp với giáo viên nếu có thắc mắc.
 • Các bài giảng trên E-learning giúp học viên dễ dàng xem lại nếu cần mà không phải ghi chép quá nhiều trong quá trình học.
 • Học online giúp học viên tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. Chỉ cần kết nối internet, bạn có thể học tập tại nhà và chỉ cần đến trường để thi cuối kỳ.
 • Học online giúp tăng khả năng tập trung, tránh được những tình trạng ồn ào do quá đông học viên hoặc ngồi xa không nghe rõ bài giảng.
 • Dù học trực tuyến hay học trực tiếp tại trường, bằng cấp nhận được sẽ có giá trị như nhau, không phân biệt giữa hình thức học.
Học cao đẳng Tiểu học tại Hòa Bình
Học cao đẳng Tiểu học tại Hòa Bình

 

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng tiểu học tại Hòa Bình

Để có thể đăng ký tham gia chương trình tuyển sinh cao đẳng Sư phạm Tiểu học, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ sau đây:

 • Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất (bản sao công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tạm thời.
 • Bảng điểm (bản sao công chứng) đối với sinh viên tốt nghiệp Trung Cấp trở lên.
 • Học bạ (bản sao công chứng) đối với sinh viên tốt nghiệp THPT.
 • Giấy chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân (bản sao công chứng).
 • 04 Ảnh chân dung cỡ 3×4cm (ghi rõ thông tin ở mặt sau ảnh).
 • Phiếu đăng ký học.
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

Các hệ đào tạo Cao đẳng Tiểu học Hòa Bình

Hệ vừa học vừa làm

 • Là hệ đào tạo cao đẳng Sư phạm Tiểu học tại Hòa Bình, dành cho những sinh viên, công nhân viên chức trước đây không đậu đại học hay một lý do nào đó phải đi làm, được tiếp tục vừa học vừa làm, để nâng cao trình độ.
 • Mặc dù thời gian đào tạo ngắn, nhưng chương trình học luôn luôn đảm bảo đầy đủ tất cả các môn học đạt chuẩn đầu ra.

Hệ từ xa (học online)

 • Là quá trình học từ xa thông qua mạng internet, dành cho các học viên ở xa hoặc lý do nào đó không thể học tại trường.
 • Nội dung dạy học thông qua các hình thức gián tiếp như: Văn bản in, hình ảnh, âm thanh hoặc số liệu trên máy tính.
 • Sự liên hệ, tương tác trong quá trình dạy học có thể tức thời hoặc chậm hơn sau một khoảng thời gian nào đó.

Hệ chính quy

 • Là hệ đào tạo tập trung dành cho các thí sinh đạt kết quả cao và vừa thi xét tuyển của các trường THPT trên toàn quốc.
 • Phải tham gia thi và được xét tuyển vào trường nào đó.
 • Học theo hình thức tập trung trên lớp (sáng hoặc chiều).
 • Chương trình học và các hoạt động khác được nhà trường quy định.

 

Có nên học Cao đẳng sư phạm Tiểu học không?

Ngành Sư phạm Tiểu học có nhiều hệ đào tạo khác nhau nhưng đều mang đến môi trường học tập tốt nhất cho những bạn yêu thích với nghề sư phạm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể học các hệ Cao đẳng hay Đại học. Có một số bạn không đủ điều kiện kinh tế hoặc không đủ điểm đỗ vào các hệ đại học chính quy thì phải làm sao? Có nên đăng ký tham gia tuyển sinh Cao đẳng Sư phạm Tiểu học hay không?

Nếu bạn đang phân vân có nên học Cao đẳng hay không vì sợ vấn đề chênh lệch bằng cấp khi đi xin việc thì câu trả lời của tôi dành cho bạn là “Có”.

Đừng lo, vì bạn hoàn toàn có thể học thêm Chứng chỉ Sư phạm Tiểu học hoặc văn bằng 2 hoặc học tiếp chương trình liên thông lên đại học chính quy sau khi đã hoàn thành chương trình học tập.

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo trình độ Cao đẳng Sư phạm Tiểu học Hòa Bình sẽ giúp bạn có chuyên môn cao. Tạo bước đệm vững chắc giúp bạn dễ dàng xin được một công việc ưng ý.

Học cao đẳng Tiểu học tại Hòa Bình
Học cao đẳng Tiểu học tại Hòa Bình

Tại sao nên chọn chúng tôi để theo học Cao đẳng sư phạm Tiểu học?

Chúng tôi tự tin là một trong những nơi đào tạo ngành Cao đẳng Sư phạm Tiểu học tại Hòa Bình uy tín, chất lượng nhất. Nếu bạn yêu thích ngành Cao đẳng Sư phạm Tiểu học thì đây sẽ là nơi lý tưởng để bạn gửi gắm tương lai.

Chương trình đào tạo chiếm ưu điểm vượt trội. Học nghiệp vụ Sư phạm thực tế với những tình huống Sư phạm Tiểu học sẽ là cơ hội tốt để học viên trải nghiệm về ngành học mình yêu thích. Các bạn sẽ muốn gắn bó lâu dài và không bao giờ lo thất nghiệp.

 

Kiến thức giảng dạy tốt

Chương trình học tập tốt và phù hợp, giúp học viên có kiến thức vững vàng, đồng thời tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. Với ngành này, cần được trang bị đầy đủ kiến thức sâu rộng cho quá trình giảng dạy sau này, đặc biệt là kiến thức của các môn Tự nhiên – Xã hội.

Cao đẳng Sư phạm Tiểu học khác với sư phạm chuyên sâu. Cao đẳng Sư phạm Tiểu học cần được đào tạo tổng quát nhưng phải đủ kiến thức chuyên môn để học viên có khối kiến thức vững chắc.

Ngoài ra, các môn năng khiếu cũng cần được quan tâm và bồi dưỡng chính vì để học viên có nghiệp vụ và đạo đức tốt. Bên cạnh đó, tiếng anh cũng được chú trọng hàng đầu. Sau khi ra trường, học viên sẽ có được vốn tiếng anh tốt, phù hợp với giao tiếp và là điểm cộng sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong môi trường quốc tế.

Học cao đẳng Tiểu học tại Hòa Bình
Học cao đẳng Tiểu học tại Hòa Bình

Đội ngũ giảng viên giỏi

Hiện nay, đội ngũ giáo viên tại các trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp có trình độ cao. Tuy nhiên, chất lượng có thật sự tốt không khi hầu hết các học viên đều thấy chán nản khi đến lớp.

Trước tình trạng đó, trường chúng tôi luôn chú trọng công tác tuyển chọn giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy ở các trường Đại học lớn và chuyên môn vững vàng. Đặc biệt, hiểu được tâm lý sinh viên, mang lại cho các em những tiết học vui vẻ, hứng thú. Điều này cũng tạo sự tin tưởng cho học viên khi đăng ký học tại trường.

Xem thêm: Học Trung cấp Thú y ở đâu tốt nhất?

Trước đó do việc cải cách đổi mới của ngành Sư phạm đã khiến cho rất nhiều giáo viên ko đủ điều kiện đi dạy mặc dù họ rất tâm đắc với nghề cũng như nỗi niềm đam mê với ngành đã khiến họ buộc phải học liên thông Sư phạm Tiểu học. Do đó ta thấy được sự tận tâm và yêu quý nghề của giáo viên như thế nào.

Trang thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tốt luôn sẽ giúp nâng cao quá trình giảng dạy và học tập. Vì vậy, chúng tôi luôn chú trọng đổi mới các trang thiết bị.

Hiện tại, hệ thống cơ sở vật chất của trường đang được nâng cấp. Trang thiết bị học tập thì được bổ sung mới. Ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin vào trong giảng dạy. Mức lương của ngành Sư phạm Tiểu học thì ngày càng được nâng cao và cải thiện.

Trường chúng tôi cho sinh viên học tập trong môi trường thực tế, “học đi đôi với hành”. Luôn tạo điều kiện cho các bạn đứng lớp giảng dạy. Không chỉ kỳ thực tập học viên mới được thực hành mà luôn bổ sung những tiết học thực hành hằng ngày trong chương trình học.

Học cao đẳng Tiểu học tại Hòa Bình
Học cao đẳng Tiểu học tại Hòa Bình

Cơ hội việc làm cao

Không thể phủ nhận rằng, có rất nhiều người không thích học Cao đẳng. Tuy nhiên, chúng ta cần khách quan và công bằng với việc lựa chọn ngành nghề, cấp học. Thực tế cho thấy rằng, học Đại học xong thất nghiệp. Ngược lại học Cao đẳng chuyên nghiệp nhưng vẫn có cơ hội việc làm cao, được trang bị những gì để phù hợp với công việc mới là quan trọng nhất.

 

Trình độ cao đẳng nhưng kiến thức và kỹ năng vững chắc thì bạn sẽ có cơ hội việc làm tốt. Còn cầm tấm bằng cao nhưng kiến thức, kỹ năng không đáp ứng được nhu cầu công việc thì thất nghiệp là điều dễ hiểu.

Hãy tìm nơi tin tưởng để trang bị tốt yếu tố cần thiết đối với công việc, để tự tin làm việc bất cứ nhà tuyển dụng giáo viên tiểu học nào. Học viên khi ra trường có việc rất cao. Nhà trường cũng giới thiệu việc làm, tạo cơ hội cho các bạn học lên cao, làm việc tại nước ngoài,… Những điều này giúp giải quyết tình trạng thất nghiệp – vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay.

Liên hệ đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Tiểu học tại Hòa Bình

Chúng tôi đang xét tuyển ngành cao đẳng Tiểu học trên phạm vi cả nước. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hãy để lại tin nhắn ở dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Kết luận học cao đẳng Tiểu học tại Hòa Bình:

Mong rằng thông qua những chia sẻ này, các bạn sẽ hiểu thêm về thông tin về chương trình tuyển sinh Cao đẳng Tiểu học tại Hòa Bình và xác định được đúng hướng đi cho tương lai của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

 

  ĐĂNG KÝ NGAY