Học Đại học Dược tại Đà Nẵng

Đánh giá bài viết

Chào mừng các bạn đến với bài viết của chúng tôi về học Đại học Dược tại Đà Nẵng. Như đã biết, ngành Dược là một trong những ngành học được xem là có tính ứng dụng cao và tầm quan trọng đối với sức khỏe con người. Vì vậy, bất kỳ thí sinh nào cũng muốn tìm hiểu thông tin về ngành này khi quan tâm đến việc lựa chọn ngành học của mình.

Đối với các bạn đang có ý định học Đại học Dược tại Đà Nẵng, các bạn có thể yên tâm vì thành phố này cũng là một trong những trung tâm giáo dục và đào tạo hàng đầu của Việt Nam. Đà Nẵng không chỉ có những trường Đại học uy tín với các ngành học đa dạng, mà còn có môi trường sống văn minh và hiện đại. Điều đó sẽ giúp cho các bạn có một môi trường học tập và phát triển tốt nhất.

Ngành Dược thi khối nào?

Học Đại học Dược tại Đà Nẵng

Trước đây, để thi vào ngành Dược, thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 tổ hợp đó là khối A00 (Toán, Lý, Hóa) và B00 (Toán, Hóa, Sinh). Tuy nhiên, theo quy chế tuyển sinh mới, các trường Đại học có thể tự chọn tổ hợp môn thi cho ngành Dược sao cho phù hợp với yêu cầu của ngành.

Như vậy, ở Đà Nẵng, những năm gần đây, các trường Đại học đã mở rộng phương thức xét tuyển, giúp cho thí sinh có nhiều sự lựa chọn hơn khi thi vào ngành Dược. Hiện nay, các trường Đại học Dược tại Đà Nẵng công nhận tổ hợp môn thi là: A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh) và D90 (Toán, KHTN, Anh).

Điểm số chuẩn để vào ngành Dược ở Đà Nẵng cũng khá cao, dao động từ 24-28 điểm. Đặc biệt, Đại học Dược Đà Nẵng là một trong những trường có điểm chuẩn cao nhất, thường là khoảng 27-28 điểm. Vì vậy, nếu bạn muốn theo học ngành này tại Đà Nẵng, hãy chú ý cân nhắc về điểm số của mình.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường

Ngành Dược là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao và không bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế. Theo thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ tính riêng trong năm 2018, có hơn 60.000 sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học Dược trên cả nước. Trong đó, có khoảng 80% sinh viên được các doanh nghiệp y tế đón nhận.

Với sự phát triển của công nghệ và y học, các doanh nghiệp y tế đang rất cần đến những chuyên gia có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực Dược. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm được việc làm với mức lương khá cao. Các công việc liên quan đến Dược như dược sĩ, nhân viên nghiên cứu và phát triển thuốc, quản lý chất lượng sản phẩm, quản lý vật tư y tế… đều là những công việc được đánh giá cao và có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Xem thêm:

Tuy nhiên, để có thể thành công trong ngành Dược, các bạn cần có kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng làm việc độc lập và tinh thần ham học hỏi. Bên cạnh đó, khả năng làm việc nhóm, giao tiếp và sử dụng các công cụ kỹ thuật mới cũng rất quan trọng. Hãy nỗ lực hết mình trong quá trình học tập để có được những kỹ năng ấy.

Nghề nghiệp sau khi ra trường

Đối với các bạn muốn theo đuổi con đường nghiên cứu và phát triển thuốc, các trường Đại học Dược ở Đà Nẵng cũng cung cấp cho các bạn chương trình học thạc sĩ và tiến sĩ về Dược học. Điều này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội trong việc phát triển sự nghiệp và đạt được thành tựu trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, ngành Dược còn có các chương trình học liên kết với các trường Đại học uy tín ở nước ngoài như Mỹ, Anh, Úc… giúp cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Điều này cũng sẽ giúp các bạn phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tạo ra cơ hội việc làm ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp.

Đại học Dược tại Đà Nẵng tuyển sinh 2024
Đại học Dược tại Đà Nẵng tuyển sinh 2024

Tham khảo thêm

Nếu các bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về ngành Dược tại Đại học Dược, có thể liên hệ với Ban tư vấn tuyển sinh để được giải đáp thắc mắc cụ thể. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể xem thêm thông tin về chương trình đào tạo, môi trường học tập và hoạt động ngoại khóa của trường tại website chính thức .

Chúng tôi còn muốn nhắc lại rằng, việc lựa chọn ngành học là quyết định quan trọng và tác động lớn đến tương lai của các bạn. Hãy cân nhắc kỹ càng và tìm hiểu kỹ về ngành mình định theo học để có thể đạt được thành công trong tương lai.

Liên thông Đại học Dược tại Đà Nẵng

Văn bằng 2 Đại học Dược tại Đà Nẵng

Cao đẳng Dược chính quy tại Đà Nẵng

Trung cấp Dược chính quy tại Đà Nẵng

Đăng ký để được tư vấn chi tiết tại:

Nếu các bạn đang có ý định học Đại học Dược tại Đà Nẵng, hãy liên hệ với Ban tư vấn tuyển sinh của trường Đại học Dược để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về ngành học này. Các bạn có thể đăng ký qua hotline: 0983.688.180 hoặc email: educhefvietnam@gmail.com. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn một cách nhanh chóng và chính xác.

Đồng thời, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về các ngành học khác tại Đại học Dược bằng cách truy cập vào website: educhefvietnam.com

Đại học Dược tại Đà Nẵng tuyển sinh 2024
Đại học Dược tại Đà Nẵng tuyển sinh 2024

Kết luận Đại học Dược tại Đà Nẵng

Tóm lại, học Đại học Dược tại Đà Nẵng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đam mê lĩnh vực y học và muốn làm việc trong ngành này. Với những điều kiện và tiềm năng phát triển của thành phố này, các bạn sẽ có được một môi trường học tập và làm việc tốt nhất để phát triển bản thân và đạt được thành công trong tương lai.

Chúc các bạn thành công trong hành trình chọn ngành học và hãy cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp cho bản thân và xã hội!

Liên hệ học Đại học Dược tại Đà Nẵng
Website: www.educhefvietnam.com
Điện thoại: 0986.425.099 – 0983.688.180 Thầy Thái

    ĐĂNG KÝ NGAY