Xét tuyển Thạc sĩ Tâm lý học Online Từ Xa

5/5 - (1 bình chọn)
Thạc sĩ tâm lý học Online Từ Xa hiện đang được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm và lựa chọn. Hình thức học thạc sĩ tâm lý online từ xa đang được nhiều trường áp dụng và nhận được tín hiệu tích cực của rất nhiều thí sinh.
Chương trình học mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên, cũng như đảm bảo được chất lượng học tập. Vậy chương trình tuyển sinh thạc sĩ tâm lý học online từ xa như thế nào?
Tìm hiểu chi tiết rõ hơn trong bài viết dưới đây cùng Educhefvietnam ngay nhé!
Xét tuyển Thạc sĩ Tâm lý học Online Từ Xa
Xét tuyển Thạc sĩ Tâm lý học Online Từ Xa

Thạc sĩ tâm lý học Online Từ Xa là gì?

Thạc sĩ tâm lý học Online Từ Xa là chương trình đạo tạo nâng cao cho cử nhân tâm lý học đã tốt nghiệp hệ Đại học/học viện. Tâm lý học là một chuyên ngành khoa học nghiên cứu về hành vi, tâm trí và tinh thần của con người. Việc nghiên cứu các biểu hiện này giúp làm sáng tỏ bản chất bên trong đầu óc của con người bằng cách hiểu sâu hơn về cuộc sống xung quanh của họ.

Xem thêm: Lương ngành Tâm lý học là bao nhiêu?

Người chuyên nghiên cứu về ứng dụng các kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực này được gọi là nhà tâm lý học. Nhiệm vụ của họ bao gồm các công việc nghiên cứu bản chất của các hiện tượng về tâm lý và các mối quan hệ giữa các hiện tượng này với con người.

Học thạc sĩ tâm lý từ xa lại được quan tâm?

Hiện nay, cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, công việc cũng nhiều áp lực khiến một số người cảm thấy bế tắc trong cuộc sống của mình. Bệnh nhân thường mắc các bệnh có liên quan đến tâm lý như trầm cảm, rối loạn cảm xúc, stress,… từ công việc cũng như đời sống hàng ngày.

Để có thể giải quyết được tình trạng này, họ thường tìm đến các nhà tâm lý học để có thể nhận được lời khuyên. Từ đó, giúp họ giải tỏa được những áp lực qua sự tư vấn của các chuyên gia.

Đây là những chuyên gia tâm lý, giúp người mắc bệnh định hình lại hành vi, giải tỏa những bế tắc trong cuộc sống. Chính vì vậy, ngành tâm lý học nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt tại các nước phát triển.

Học thạc sĩ tâm lý học online ra trường làm gì?

Hiện nay con người rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe tinh thần. Cũng như việc chăm sóc sức khỏe thể chất đảm bảo mang đến một cuộc sống hài hòa về mọi mặt.

Bởi vậy nên, khi tốt nghiệp thạc sĩ tâm lý học online có nhiều sự lựa chọn và cơ hội nghề nghiệp hơn trong nhiều lĩnh vực.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau như:

 • Bác sĩ điều trị tâm lý: Bác sĩ sẽ đảm nhận vai trò chăm sóc sức khỏe tinh thần để giúp người mắc các chứng bệnh về Tâm lý có đời sống tinh thần tốt hơn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, có thể làm việc tại các trung tâm tư vấn, bệnh viện tâm thần, điều trị Tâm lý của người bệnh, áp dụng những phương pháp trị liệu phù hợp điều trị cho người bệnh.
 • Chuyên viên tham vấn: Người sẽ gặp gỡ, trò chuyện giúp cho người có nhu cầu hiểu, nhận thức được vấn đề của mình. Đồng thời giúp tự tìm cách giải quyết tại các trung tâm tư vấn, tổ chức phi chính phủ, trực các đường dây nóng,… .
 • Tư vấn tuyển dụng/Bộ phận nhân sự: Bạn có thể làm việc trong các bộ phận nhân sự hay các vị trí tư vấn tuyển dụng của những công ty, tập đoàn, doanh nghiệp. Bởi vị trí này sẽ cần người hiểu biết về cảm xúc, thái độ và suy nghĩ của ứng viên, giúp lựa chọn ra ứng viên phù hợp nhất.
 • Chuyên gia tâm lý học đường: Học đường chính là nơi xảy ra nhiều sự nổi loạn về tâm lý nhất. Bởi đây là lứa tuổi mới lớn, dễ dàng đưa ra những quyết định, hành động và lời nói bồng bột. Do đó, hiện tại một số trường học ở Việt Nam và trên thế giới đã đầu tư để xây dựng phòng tư vấn Tâm lý học đường. Điều này nhằm chia sẻ, giúp đỡ và giải quyết các vấn đề tinh thần cho các bạn học sinh, sinh viên. Chuyên gia tâm lý học đường thường sẽ được làm việc tại các trường học với vị trí phụ trách tâm lý học đường, hỗ trợ giáo viên, cha mẹ học sinh trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
 • Giảng dạy, nghiên cứu: Bạn là người có đam mê công việc giảng dạy hoặc nghiên cứu chuyên sâu các vấn đề thuộc ngành Tâm lý. Bạn có thể lựa chọn làm việc giảng dạy hoặc người nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng cũng như các viện nghiên cứu.
Xét tuyển Thạc sĩ Tâm lý học Online Từ Xa
Xét tuyển Thạc sĩ Tâm lý học Online Từ Xa

Học thạc sĩ tâm lý từ xa có chuyên ngành nào?

Một số lĩnh vực phổ biến khi học thạc sĩ tâm lý từ xa gồm có:

 • Tâm lý học xã hội: Nghiên cứu chuyên sâu các kiến thức tâm lý trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Ví dụ như tâm lý học dân tộc, tâm lý học giới, tâm lý học pháp lý, tâm lý học gia đình, tâm lý học tôn giáo, tâm lý học văn hoá,… .
 • Tâm lý học tội phạm: Chủ yếu nghiên cứu, phân tích và đào sâu tâm lý, suy nghĩ của tội phạm thông qua các yếu tố môi trường, đời sống, đối tượng, hành vi phạm tội. Sau đó, giúp phác họa ra chân dung gần chính xác nhất để hỗ trợ cảnh sát trong việc điều tra cũng như phá án.
 • Tâm lý học giáo dục: Lĩnh vực này chủ yếu nghiên cứu về cách mà con người tiếp thu và tích lũy kiến thức, kinh nghiệm từ môi trường giáo dục và môn học có liên quan đến những phương pháp học khác nhau.
 • Tâm lý học Quản lý – Kinh doanh: Cung cấp nội dung kiến thức nhằm nghiên cứu về các vấn đề tâm lý trong việc giao tiếp, tổ chức, quản lý trong kinh doanh, hướng nghiệp, tổ chức lao động,…

Học thạc sĩ tâm lý học online có ưu điểm gì?

Khi theo học hệ thạc sĩ tâm lý học online thì học viên sẽ có thể chủ động về thời gian cũng như cách học, hơn nữa khi đăng ký chương trình này học viên còn có thể:

Học thạc sĩ từ xa giúp chủ động không gian và thời gian

Khi đã đi làm, đang trên đà thăng tiến hoặc tất bật với những dự định cá nhân, việc dành thời gian ở trường để học sẽ gây ra không ít trở ngại cho học viên. Đặc biệt là những công việc, vị trí luôn tràn ngập deadline, những chuyến công tác hay cuộc họp bất chợt. Chính vì vậy mà càng đảm nhận công việc ở vị trí cao, việc học thạc sĩ càng trở nên bất tiện, gây ra trở ngại tâm lý cho không ít học viên.

Khoá học thạc sĩ tâm lý đào tạo từ xa trực tuyến giúp giải quyết tất cả những trăn trở này. Học viện hoàn thành các môn học được hoàn thành qua internet tại bất kỳ nơi đâu, vào bất cứ thời gian nào mà họ muốn. Việc học trực tuyến cũng đảm bảo rằng không có lớp học bị bỏ lỡ do giao thông có vấn đề hoặc do các sự kiện thời tiết.

Hơn nữa, việc chủ động chọn lựa, sắp xếp thời gian học online giúp hạn chế những xung đột về lịch trình hơn. Học viên không bao giờ phải lo lắng về việc đảm bảo giờ học của họ bị trùng lặp.

Chương trình cao học từ xa giúp tối ưu chi phí và thời gian

Việc học tại một địa điểm nhất định nảy sinh ra các khoản chi phí tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại có thể trở thành gánh nặng lớn. Điều đó, khiến việc học có thể bị trì hoãn vài tháng, thậm chí đến vài năm.

Cụ thể các chi phí như: Tiền nhà khi tu nghiệp ở thành phố khác hay du học, tiền di chuyển, sinh hoạt,… trong khi phải tạm ngưng công việc, tập trung cho việc học.

Khi học trực tuyến, học viên có thể sử dụng các khoản tiền đó cho những công việc giá trị khác. Chưa kể, phần lớn các khóa học trực tuyến đều có học phí rẻ hơn so với học trực tiếp tại lớp. Nhưng đảm bảo được chất lượng giảng dạy tương đương.

Học thạc sĩ tâm lý từ xa cũng giúp quỹ thời gian mỗi ngày được sử dụng tối ưu hơn. Việc không phải di chuyển thường xuyên giữa các giờ học sẽ giúp những học viên bận rộn có thể tập trung cho những công việc cá nhân, gia đình.

Tuyển sinh thạc sĩ tâm lý học 2025

Hiện chương trình tuyển sinh thạc sĩ tâm lý học 2025 đang được khá nhiều trường áp dụng. Với lượng lớn học viên có nhu cầu tìm hiểm và theo học. Do đó các trường đào tạo đại học cũng tuyển sinh liên tục trong năm

Sau đây là một vài thông tin tuyển sinh mà các bạn học viên quan tâm Tuyển sinh thạc sĩ tâm lý học 2025 nên chuẩn bị và biết:

Hồ sơ tuyển sinh

Mỗi thí sinh hoàn thành bộ hồ sơ xét tuyển bao gồm các nội dung:

 • Phiếu đăng ký tham gia học tập theo mẫu.
 • Sơ yếu lý lịch theo mẫu
 • Bản sao công chứng văn bằng cao nhất (THPT, Trung cấp, Cao đẳng, đại học)
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh/CCCD/CMND
 • Bản sao công chứng bằng Lý luận chính trị (nếu có)
 • Hình 3×4, ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh mặt sau

Thông Tin Liên Hệ:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Educhefvietnam

 • Địa chỉ: Số 28 Đường Bắc Thăng Long, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội
 • Điện thoại: 0986425099 – 0983688180
 • Zalo: 0986425099 – 0983688180
 • Email: educhefvietnam@gmail.com
 • Website: educhefvietnam.com

  ĐĂNG KÝ NGAY