Bác sỹ thú y nghề đang khát nhân lực năm 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Ngành bác sỹ thú y là một trong những ngành đào tạo có nhu cầu nhân lực cao và tiềm năng phát triển lớn tại Việt Nam. Với sự gia tăng của ngành chăn nuôi và yêu cầu về chất lượng sản phẩm, vai trò của bác sỹ thú y ngày càng được đánh giá cao. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các sinh viên theo học ngành này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cơ hội việc làm trong ngành bác sỹ thú y và chương trình đào tạo Đại học Bác sỹ thú y tại Hà Nội.

Cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành Bác sỹ thú y

Theo thống kê của Tổng cục Thống kê, tỷ lệ tăng trưởng của ngành chăn nuôi ở Việt Nam đạt mức 5,4% trong năm 2019 và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong các năm tiếp theo. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu về bác sỹ thú y cũng sẽ tăng lên. Hiện nay, Việt Nam đang thiếu hụt khoảng 10.000 bác sỹ thú y và số lượng này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần.

Với vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho các loài vật nuôi, bác sỹ thú y được coi là nhân lực chiến lược của ngành chăn nuôi. Họ không chỉ có nhiệm vụ chẩn đoán và điều trị các bệnh lý cho vật nuôi mà còn tham gia vào quản lý và giám sát chất lượng sản phẩm chăn nuôi. Do đó, bác sỹ thú y là một trong những nghề đang có nhu cầu cao và được đánh giá là có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.

Bác sỹ thú y năm 2024

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Bác sỹ thú y, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực sau:

 1. Cơ quan quản lý nhà nước: Bác sỹ thú y có thể làm việc tại các cơ quan như Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Thú y, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của các tỉnh thành. Ở đây, họ sẽ tham gia vào công tác giám sát và kiểm soát chất lượng sản phẩm chăn nuôi trên toàn quốc.
 1. Cơ sở nghiên cứu: Bác sỹ thú y có thể làm việc tại các viện nghiên cứu về thú y như Viện Nghiên cứu Chăn nuôi, Viện Nghiên cứu Thú y Hà Nội. Ở đây, họ sẽ tham gia vào các dự án nghiên cứu và phát triển các sản phẩm y tế cho vật nuôi.
 1. Cơ sở sản xuất kinh doanh: Bác sỹ thú y có thể làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm y tế cho vật nuôi như thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, thiết bị y tế cho vật nuôi. Ở đây, họ sẽ tham gia vào quá trình nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới, cũng như giám sát chất lượng sản phẩm.
 1. Bệnh viện, trạm thú y: Bác sỹ thú y có thể làm việc tại các bệnh viện và trạm thú y của chính phủ hoặc tư nhân. Ở đây, họ sẽ tham gia vào công tác chẩn đoán và điều trị các bệnh lý cho vật nuôi.
 1. Cửa hàng chăm sóc thú cưng: Với sự phát triển của ngành chăm sóc thú cưng, bác sỹ thú y cũng có thể làm việc tại các cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc và điều trị cho thú cưng. Đây là một lĩnh vực mới và đầy tiềm năng cho các bác sỹ thú y.

Mức lương của bác sỹ thú y

Theo thống kê của Tổng cục Thống kê, mức lương trung bình của bác sỹ thú y tại Việt Nam hiện nay dao động từ 10-15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và năng lực, mức lương này có thể tăng lên đáng kể. Ngoài ra, các bác sỹ thú y còn được hưởng các chế độ phúc lợi như bảo hiểm, thưởng, phụ cấp và có cơ hội được đào tạo và phát triển nghề nghiệp.

Đào tạo Đại học Bác sỹ thú y Hà Nội như thế nào?

Trường Đại học Thú Y là một trong những trường đào tạo ngành Bác sỹ thú y hàng đầu tại Việt Nam. Chương trình đào tạo Bác sỹ thú y của trường được thiết kế theo hướng tiếp cận thực tiễn và đáp ứng được các yêu cầu của thị trường lao động. Để trở thành một bác sỹ thú y chuyên nghiệp, sinh viên cần hoàn thành chương trình đào tạo Bác sỹ thú y hệ chính quy với tổng số 165 tín chỉ và được chia thành 10 học kỳ trong 5 năm học.

Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành Tâm lý học năm 2024

Các môn học trong chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo Bác sỹ thú y tại Trường Đại học Thú Y bao gồm các môn học cơ bản và chuyên ngành. Các môn học cơ bản bao gồm: Sinh học đại cương, Hóa học đại cương, Vật lý đại cương, Toán cao cấp, Khoa học máy tính, Tiếng Anh chuyên ngành. Các môn học chuyên ngành bao gồm: Sinh lý thú y, Dịch tễ học thú y, Chẩn đoán hình ảnh thú y, Phòng trị bệnh thú y, Quản lý sản xuất chăn nuôi, Y tế công cộng thú y.

Thực hành và thực tập

Một trong những điểm nổi bật của chương trình đào tạo Bác sỹ thú y tại Trường Đại học Thú Y là việc tập trung vào thực hành và thực tập. Sinh viên sẽ được thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại và thực tập tại các phòng khám, bệnh viện thú y và các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này. Điều này giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với thực tế và rèn luyện kỹ năng chuyên môn từ sớm.

Tuyển sinh bác sỹ thú y năm 2024
Tuyển sinh bác sỹ thú y năm 2024

Điều kiện tuyển sinh

Để được tuyển sinh vào chương trình đào tạo Bác sỹ thú y tại Trường Đại học Thú Y, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Đạt điểm chuẩn của trường trong kỳ thi tuyển sinh Đại học.
 • Điểm trung bình cộng các môn không được thấp hơn 6,5 (trên thang điểm 10) trong kỳ thi tuyển sinh Đại học.
BẠN ĐỌC THAM KHẢO BÀI VIẾT:
>> Học phí ngành Bác sỹ thú y bao nhiêu?
>> Cơ hội việc làm khi học Bác sỹ thú y?
>> Thông báo tuyển sinh Bác sỹ thú y năm 2024
>> Hồ sơ tuyển sinh Bác sỹ thú y như thế nào?

Kết luận học Bác sỹ thú y:

Trong bối cảnh ngành chăn nuôi đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, vai trò của bác sỹ thú y ngày càng trở nên quan trọng và có tiềm năng phát triển lớn. Với nhu cầu nhân lực cao và cơ hội việc làm đa dạng, ngành Bác sỹ thú y đang thu hút được sự quan tâm của nhiều sinh viên. Chương trình đào tạo Bác sỹ thú y tại Trường Đại học Thú Y cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những bác sỹ thú y chuyên nghiệp và có thể đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ hội việc làm và chương trình đào tạo Bác sỹ thú y tại Hà Nội. Chúc bạn thành công trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân!

Thông Tin Liên Hệ:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh – Educhefvietnam

 • Địa chỉ: Số 28 Đường Bắc Thăng Long, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội
 • Điện thoại: 0986425099 – 0983688180
 • Zalo: 0986425099 – 0983688180
 • Email: educhefvietnam@gmail.com
 • Website: educhefvietnam.com

  ĐĂNG KÝ NGAY